Adv Header Desktop

Adv Header Mobile

 1. Nguyễn Thị Hương

  Nguyễn Thị Hương Guest Địa chỉ: Chưa có

  Bấm xem số điện thoại
  Hà Nội 6/4/18 40 lần Giá bán 900,000 VNĐ Tình trạng: Mới

  Adv Content

      
  Đến với Suối Bang du khách sẽ ngỡ ngàng cứ nghĩ mình như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh vậy, bởi dòng nước khoáng nóng thường bốc hơi tạo thành làn sương mờ ảo giăng kín mờ không gian. Suối Bang có dòng nước khoáng nóng 105 độ C này thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, cách trung tâm Thành phố Đồng Hới khoảng 60km về phía Tây Nam tỉnh Quảng Bình.

  [​IMG]Tính từ Bắc đến Nam rất nhiều tỉnh có dòng suối nước nóng và đã hình thành nên những khu du lịch sinh thái nổi tiếng, có thể nêu ra đây gồm: Suối nước nóng Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình), Suối nóng Phú Lâm (Tuyên Quang), Tiên Lãng (Hải Phòng), Kênh Gà (Ninh Bình), Thanh Tân (Thừa Thiên Huế), Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Khu du lịch Suối nước nóng Đảnh Thạch (Khánh Hòa) rất quy mô có cơ sở tắm bùn chỉ sau Tháp Bà Nha Trang … Nhưng hầu hết các suối đều có nhệt độ trung bình từ 50 đến 80 độ C. Hiện nay chỉ duy nhất một dòng suối khoáng nóng trên 100 độ C đó là Suối khoáng Bang ở Lệ Thủy và đang là điểm du lịch Quảng Bình rất nổi tiếng thu hút du khách đến nơi đây.

  Đi từ Quốc Lộ 1A, Suối khoáng Bang cách thị trấn Kiến Giang khoảng 30km. Còn đi theo đường Hồ Chí Minh đến Suối khoáng Bang kết hợp với các điểm du lịch Quảng Bình, đi từ cầu Xuân Sơn bắc ngàn qua Sông Son Phong Nha – Kẻ Bàng đi về phí Nam khoảng 70km, đến Ngã ba Thạch Bàn rẽ phải đi vào 12km là đến với mỏ nước khoáng nóng Bang. Đến đây du khách sẽ ngỡ ngàng như lạc vào cảnh bồng lai giữa thiên nhiên đầy sương khói bao trùm cả khu vực do hơi nước từ nguồn suối khoáng Bang tạo nên.

  [​IMG]Con đường vào suối Bang quanh co và dốc, cảnh vật nơi đây đẹp như tranh. Suối Bang còn nguyên nét hoang sơ, dòng suối lặng lẽ uốn lượn thấp thoáng giữa các triền cây cối, vẩn nồng mùi lưu huỳnh đặc trưng. Dòng nước trong veo, uốn lượn, lặng lẽ chảy nhưng bạn chớ nên nhúng tay, nhúng chân vào nhé vì các đoạn suối nhỏ tại đây đều nóng trên 80 độ C đấy. Thi thoảng cạnh dòng chảy nhô lên những ụ đất, nước đang sôi sùng sục với nhiệt độ trên 100 độ C.

  Dưới suối, giữa dòng nước nóng đang nghi ngút khói, một số cây cối vẫn vươn mình xanh ngắt điều rất là lạ phải không quý vị. Hai bên suối là rừng nguyên sinh chập chùng. Xuôi dòng suối nóng khoảng 300m là bãi tắm nước nóng tự nhiên. Tại đây dòng suối nóng hòa chung suối lạnh, nước chỉ còn trên 40 độ C. Khách có thể ngâm, tắm, bơi thỏa thích mà không thấy gò bó. Được biết, trong kháng chiến chống Mỹ bộ đội ta đã sử dụng suối Bang để phục hồi sức khỏe sau những trận đánh hoặc vượt qua những chặng đường dài.

  [​IMG]Thêm điều kỳ lạ nữa là bên cạnh suối Bang nóng là một dòng suối Bang lạnh nước trong vắt và mát rượi, có thể nhìn rõ từng đàn cá nhỏ bơi lội tung tăng. Lòng suối toàn đá cuội. Có nhiều người còn gọi là đá trứng, đủ kích cỡ từ trứng cút, trứng gà đến trứng đà điểu. Bãi tắm đẹp mê ly này có độ sâu thoai thoải vào mùa hè khoảng 1,5m.

  [​IMG]Nước khoáng suối Bang chứa nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm, vì vậy đang được đóng chai và rất được người tiêu dùng ưu chuộng. Suối khoáng Bang có độ nóng nhất Việt Nam, có bãi ngâm tắm nóng tự nhiên nằm giữa núi rừng bạt ngàn và những đồi thông xanh thẳm. Khu du lịch sinh thái dã ngoại, kết hợp nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối khoáng Bang là một điểm du lịch Quảng Bình lý tưởng cho tất cả du khách trong và ngoài đất nước khi đến với mãnh đất này. Suối khoáng Bang là một địa điểm thu hút khách du lịch tham quan du lịch Quảng Bình. Nếu Phong Nha hấp dẫn khách bởi kiến trúc thiên nhiên kỳ vĩ thì suối Bang lại lôi cuốn du khách bởi cảnh sắc nên thơ huyền ảo.

  [​IMG]Đến du lịch Quảng Bình du khách chớ quên ghé vào và chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên Suối khoáng Bang để cảm nhận và tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời, thú vị, khó quên. Bên dòng nước khoáng nóng sôi sùng sục, bịt bùng hơi nước, du khách không cần phải dùng đến lửa để làm chín mọi thứ bằng nguồn nước suối nơi đây. Suối Bang là một báu vật vô giá của thiên nhiên dành tặng cho du lịch Quảng Bình khiến cho tất cả du khách khi rời nơi đây luôn mang theo một niềm luyến tiếc khó phai nhòa.

  [​IMG]
   

Adv Footer

Adv Header Mobile